ยาสีฟันฟันขาว (Whitening Fluoride Toothpaste)

0
353
views
AP24 ยาสีฟันฟันขาว (Whitening Fluoride Toothpaste)

“ยาสีฟัน” กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำของเราทุกคน เป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่ต้องมีไว้ในครัวเรือนเพื่อสำหรับใช้สำหรับรักษาความสะอาดของช่องปากและช่วยขจัดคราบและกลิ่นอาหาร หินปูน แบคทีเรียสะสมในช่องปาก ป้องกันโรคเหงือกและฟันที่อาจเกิดขึ้นได้ เพื่อให้เรามีสุขภาพฟันและช่องปากที่ดีและฟันที่แข็งแรง

ยาสีฟันฟันขาว

ยาสีฟันในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย ส่วนใหญ่จะผสมฟลูออไรด์ (Fluoride) ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีอยู่ตามธรรมชาติ พบได้ในน้ำและอาหารบางชนิด ช่วยส่งเสริมความแข็งแรงและป้องกันฟันผุ ในร่างกายคนเราฟลูออไรด์จะพบมากในกระดูกที่กำลังเจริญเติบโตและฟันที่กำลังก่อตัวของเด็ก โดยช่วยทำให้สารเคลือบฟันของฟันน้ำนมและฟันแท้แข็งแรง เพราะเวลาที่เรารับประทานอาหาร น้ำลายของเรามีฤทธิ์เป็นกรดทำให้เกิดการละลายของฟอสฟอรัสและสารเคลือบใต้ผิวฟัน แต่ในเวลาที่เราไม่ได้รับประทานอาหาร น้ำลายจะช่วยป้องกันการละลายของแร่ธาตุบนผิวฟัน และช่วยส่งเสริมการสะสมแร่ธาตุให้เคลือบผิวฟัน เช่น ช่วยการเกาะติดของแคลเซียมบนผิวฟัน แต่หากเกาะติดมากจะทำให้ฟันเหลือง และเป็นคราบหินปูน ซึ่งเราสามารถเติมฟลูออไรด์เข้าไปเคลือบผิวฟันช่วยให้ฟันแข็งแรงได้ในระหว่างนี้ ยาสีฟันที่ดีจึงมีความจำเป็นสำหรับสุขภาพช่องปากและฟันและ การเลือกยาสีฟันให้ตรงตามความต้องการของสุขภาพปากและฟันจึงถือว่ามีความสำคัญมากในการดูแลสุขภาพฟันให้แข็งแรง

ยาสีฟันฟันขาว

ปัญหาฟันเหลือง สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และส่งผลต่อบุคลิกภาพ ทำให้ขาดความมั่นใจจนไม่กล้ายิ้ม แต่ปัญหาฟันเหลืองสามารถแก้ไขได้ เพราะ ฟันเหลืองเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น เกิดจากอาหารและเครื่องดื่มที่เรารับประทานเข้าไป ยาบางชนิดทำให้ฟันเหลือง พันธุกรรม อายุที่มากขึ้น การสูบบุหรี่ ดื่มสุรา ความเครียด ปัญหาสุขภาพ รวมถึง การแปรงฟันที่ไม่ถูกวิธี

ปัจจุบันปัญหานี้ แก้ได้ง่ายๆ ด้วยยาสีฟันฟอกฟันขาว ซึ่งมีจำหน่ายมากมายหลายชนิดในท้องตลาด ซึ่งเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ต้องการให้ฟันขาวนอกจากต้องการสุขภาพฟันที่ดี คือ ความสวยงาม บุคลิกภาพที่ดี มีความมั่นใจในการยิ้มและการพูดคุยกับผู้คนรอบข้าง และการฟอกสีฟันให้ขาว ยังมีเป้าหมายเพื่อกำจัดคราบฟันที่สะสมมาเป็นเวลานาน ซึงคราบเหล่านี้ทำให้เกิดคราบแบคทีเรียสะสมและกลิ่นปากได้ การทำให้ฟันขาวนั้น จึงมีหลายวิธี ตั้งแต่การฟอกสีฟันจนถึงวิธีการที่ง่ายและสะดวกที่สุด คือ “ยาสีฟันฟันขาว”

ยาสีฟันฟันขาว นั้นอาศัยคุณสมบัติของยาสีฟันและสารช่วยให้ฟันขาว ทำปฏิกิริยาเคมีกับคราบสะสมต่างๆที่ผิวฟัน โดยในยาสีฟันจะมีผงขัดฟันหยาบที่ช่วยขัดฟัน เช่น แคลเซียมฟอสเฟท อลูมินา แคลเซียมคาโบเนท และ แคลเซียมซิลิกา ยาสีฟันที่ดีควรจะมีปริมาณและชนิดผงขัดฟันเหมาะสมและเพียงพอที่จะขัดคราบที่เกาะอยู่บนผิวฟันได้ และ ยังมีสารทำความสะอาดที่ทำให้เกิดฟองเวลาสีฟัน ซึ่งมีในยาสีฟันส่วนใหญ่คือ โซเดียมลอริ่วซัลเฟท และนอกจากนี้ จะมีสารแต่งกลิ่น สารเพิ่มความหนืดและความชุ่มชื้นเพื่อคงสภาพยาสีฟัน และมีการเติมฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุลงไป

AP24 ยาสีฟันฟันขาว (Whitening Fluoride Toothpaste)

AP24 ยาสีฟันฟันขาว (Whitening Fluoride Toothpaste)

ยาสีฟัน AP24 ไวท์เทนนิ่ง ฟลูออไรด์ – เป็นยาสีฟันที่ผสานคุณค่าของสาร ซิลิกาและอะลูมินา ที่มีเนื้อละเอียดกว่ายาสีฟันทั่วไป จึงช่วยทำให้ฟันขาวโดยไม่กัดหรือทำลายเนื้อฟัน เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา USA เป็นยาสีฟันที่ไม่ผสมสารฟอกสีฟัน ไม่มีสารเปอร์ออกไซด์หรือสารกัดผิวเคลือบฟัน ไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล จึงมีความปลอดภัยสามารถใช้ได้กับเด็กตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไป ยาสีฟัน AP24 สามารถช่วยขจัดคราบหินปูน คราบอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ บุหรี่ได้อย่างดี ช่วยให้ฟันขาวเป็นธรรมชาติ ลดปัญหากลิ่นปาก ช่วยขจัดคราบหินปูนและแบคทีเรียสะสมได้เป็นอย่างดี ผนวกกับเทคโนโลยี AP24 จึงมากด้วยประสิทธิภาพในการป้องกัน และขจัดคราบหินปูนที่เกาะอยู่ตามซอกฟัน อันเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดฟันผุ และโรคเหงือกอักเสบ ป้องกันการเกิดคราบหินปูนได้ตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งจะช่วยให้เรามีฟันขาวสดใส ลมหายใจสดชื่นตลอดเวลา

คุณสมบัติสำคัญของ ยาสีฟัน AP24 ไวท์เทนนิ่ง ฟลูออไรด์ นั้น นอกจะเป็นยาสีฟันฟอกฟันขาวแล้ว ยังเป็นยาสีฟันช่วยให้สุขภาพฟันแข็งแรง ช่วยให้ฟันขาวโดยที่ไม่ต้องฟอกสีฟัน และไม่ก่อให้เกิดปัญหาเสียวฟันหรือแสบเหงือกขณะแปรงฟัน สามารถใช้ได้ทั้งผู้ที่กำลังจัดฟัน และผู้ที่มีปัญหาสุขภาพช่องปาก โดยได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก อย. หรือ สํานักงานคณะกรรมการอาหารและ และได้รับสิทธิบัตรของสารที่ช่วยต่อต้านการเกิดหินปูนด้วยสารที่มีคุณภาพ เทียบเท่าที่ใช้ทางยาได้แก่ ซิลิกาและอะลูมินา ช่วยทำให้ฟันขาวโดยไม่กัดหรือทำลายเนื้อฟัน โซเดียม โมโนฟลูออโรฟอสเฟต เสริมฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ ขจัดคราบหินปูนและแบคทีเรียสะสม ทำให้ฟันขาวสะอาดได้เป็นเวลานาน เพื่อสุขภาพที่ดีของเหงือกและฟัน