ฟอกฟันขาวที่บ้านแตกต่างจากที่คลินิกอย่างไร?

0
311
views
ฟอกฟันขาวที่บ้านแตกต่างจากที่คลินิกอย่างไร?

ฟันขาวสะอาด  ไม่มีกลิ่นปาก ดูสุขภาพดี ล้วนเป็นที่ปรารถนาของทุกคน เพราะฟันขาวสะอาดนั้น ส่งผลต่อตัวเรามากมาย เช่น เพื่อบุคคลิกภาพที่ดี เพื่อความสะอาด และอื่นๆ เราจึงต้องแปรงฟันอย่างสม่ำเสมอ ใช้น้ำยาบ้วนปาก รวมไปถึงไหมขัดฟัน ยิ่งถ้าเราจัดฟันแล้ว จะทำให้การรักษาช่องปากเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะดูแลรักษาเป็นอย่างดีแล้ว หลังจัดฟันเสร็จก็อาจทำให้ฟันเหลืองได้ เงนั้นคนส่วนมากนิยมฟอกฟันหลังจัดฟันเสร็จนั่นเอง

แต่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้จัดฟันก็ตาม สีฟันก็อาจเปลี่ยนเป็นสีเหลืองไปตามธรรมชาติ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มชา กาแฟเป็นประจำ โรคประจำตัวบางชนิด และอื่นๆ จึงทำให้บางคนไม่มั่นใจที่จะยิ้มออกมาอย่างเต็มที่ เราจึงต้องรักษาฟันให้ขาวสะอาดอยู่เสมอนั่นเองค่ะ

ฟอกฟันขาวที่บ้านแตกต่างจากที่คลินิกอย่างไร?

อยากให้ฟันขาวทำอย่างไร

การฟอกฟันก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี และรวดเร็วใช้ได้ผล ซึ่งมีทั้งฟอกฟันในคลิกนิก และฟอกฟันเองที่บ้าน สามารถเลือกทำได้ทั้งสองแบบ

ข้อแตกต่างระหว่างการฟอกฟันขาวที่บ้านและที่คลินิก

1.การฟอกฟันขาวที่บ้าน

การฟอกฟันขาวที่บ้านมีความสะดวก เหมาะสำหรับชีวิตคนเมือง ไม่ต้องออกไปเจอรถติด แดดออก ฝุ่นควัน เพียงสั่งซื้อชุดฟอกสีฟันจากอินเตอร์เน็ต ให้มาส่งถึงหน้าบ้านก็ได้ หรือจะซื้อตามร้านขายยาทั่วไปก็มีเช่นกัน ทั้งนี้จะต้องอ่านคู่มือการใช้งานอย่างละเอียด เนื่องจากเราอาจไม่ได้มีความรู้ด้านฟอกสีฟันโดยตรง การฟอกฟันเองที่บ้าน ก็จะมีความเสี่ยงอื่นๆตามมาด้วยเช่นกัน ปกติคนนิยมไปฟอกฟันที่คลินิกกัน แต่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีต่างๆทำให้สามารถฟอกสีฟันที่บ้านได้อ่างมีประสิทธิภาพ คนจึงหันมานิยมใช้วิธีฟอกฟันที่บ้านมากขึ้นเรื่อยๆ

2.การฟอกฟันที่คลินิก

การฟอกสีฟันที่คลินิก เป็นการฟอกสีฟันที่มีความนิยมมานาน ข้อดีคือได้พบกับผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมโดยตรง จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดอันตรายใดใดกับช่องปากหรือสุขภาพของเรา ข้อเสียคืออาจจะไม่ค่อยสะดวกสบายเท่าไหร่ เพราะต้องมีการเดินทาง นัดหมายทันตแพทย์ และมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการฟอกฟันที่บ้าน แต่สำหรับผู้ที่ฟันเหลืองจากการจัดฟัน หรือฟันเหลืองค่อนข้างมาก ควรฟอกฟันที่คลินิกเพราะนอกจากจะฟอกสีฟันให้ขาวสะอาดแล้ว ยังสามารถรักษาปัญหาสีของฟันได้อย่างตรงจุดอีกด้วย

การฟอกฟันขาวทั้งที่บ้านและที่คลินิก มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป แต่ทั้งสองแบบก็สามารถทำให้ฟันขาวได้เช่นกัน ดังนั้นควรเลือกวิธีที่เหมาะสมกับตนเองค่ะ